Công nghệ thực tế ảo - Công nghệ phát triển của tương lai

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi vr360.dtsgroup, 4/5/20.

 1. vr360.dtsgroup

  vr360.dtsgroup New Member

  Những năm gần đây, công nghệ thực tế ảo đã không còn xa lạ với chúng ta. Tiến vào kỷ nguyên của nền công nghiệp 4.0, nhiều công nghệ mới như AI, Internet of things, Thực tế ảo,...ra đời kéo theo nhiều sự thay đổi và phát triển của chung nhân loại.

  Công nghệ thực tế ảo được hiểu là môi trường giả lập được tạo ra bởi các phần mềm, thiết bị và cho phép người xem được nhập vai với cảm giác chân thực bằng thiết bị kính VR. Môi trường được tạo ra có thể hoàn toàn là ảo, vừa ảo vừa thực, hoặc thực hoàn toàn; có nhiều khái niệm mới xuất hiện dựa trên nền tảng đầu tiên là thực tế ảo như AR, MX, VR,...

  Ngoài ra, cũng có nhiều công nghệ tích hợp tính năng thực tế ảo để cho phép người xem quan sát bằng kính VR sống động hơn như công nghệ 3D, 360 VR Tour - Sa bàn ảo,...

  [​IMG]

  Có thể nói nền tảng công nghệ thực tế ảo len lỏi vào rất nhiều lĩnh vực hiện nay trên thế giới như du lịch với khái niệm du lịch ảo, bất động sản với việc xem căn hộ mẫu từ xa, game thực tế ảo, phim thực tế ảo,...cũng đang phát triển mạnh mẽ.

  Trong tương lai, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ ứng dụng nhiều hơn các nền tảng công nghệ 4.0 như thực tế ảo để gia tăng trải nghiệm thú vị cho khách hàng, tiếp cận khách hàng từ xa, quảng bá thương hiệu một cách ấn tượng.

  Tìm hiểu công nghệ 3D tích hợp thực tế ảo:
   

Chia sẻ trang này