Đo kích thước không gian thực từ công nghệ tích hợp thực tế ảo

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi vr360.dtsgroup, 28/4/20.

 1. vr360.dtsgroup

  vr360.dtsgroup New Member

  Công nghệ 360 VR Tour và công nghệ 3D là hai công nghệ có tích hợp nền tảng thực tế ảo được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc quan sát không gian, địa điểm. Tuy nhiên, mỗi công nghệ có điểm khác biệt và ưu điểm riêng mà các doanh nghiệp muốn sử dụng cần phân biệt để áp dụng phù hợp.

  Nếu công nghệ 360 VR Tour có thể cho phép xây dựng không gian từ bản thiết kế thì không gian 3D có tính năng đo kích thước chính xác đến 100% như không gian thực. Tính năng đo kích thước này mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, kiến trúc, xây dựng,...

  Bằng các thao tác đơn giản, chọn điểm đầu và điểm cuối của vật thể, không gian bất kì có trong không gian 3D, người xem có thể đo được kích thước như chiều dài, chiều rộng, chiều cao của tường, cửa sổ, đồ nội thất,...

  Chẳng hạn như lĩnh vực bất động sản, các căn hộ, nhà, villa khi được số hóa thành không gian 3D - Công nghệ 3D thực tế ảo, người xem có thể vừa nhập vai, quan sát, tương tác đo kích thước của không gian để hình dung chính xác về không gian muốn mua hay thuê.

  Công nghệ 360 VR Tour không có tính năng đo kích thước, chính vì vậy nếu doanh nghiệp bạn muốn cung cấp công cụ cho khách hàng đo đạc chính xác không gian thì nên áp dụng công nghệ không gian 3D.

  Các thiết bị khách hàng có thể sử dụng để đo kích thước bao gồm thiết bị màn hình 2D như điện thoại, máy tính, ipad,... và thiết bị 3D nhập vai là kinh VR. Khách hàng có thể tại nhà quan sát không gian chính xác của bạn mà không cần phải đến trực tiếp, hạn chế đi lại nhất là trong thời gian dịch Covid-19 hiện nay.

  Tham khảo dự án không gian 3D: https://www.facebook.com/watch/?v=548922969087260
   

Chia sẻ trang này