Rò rỉ hình ảnh Oculus Quest 2

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Huỳnh Minh Nhật, 28/7/20.

 1. Huỳnh Minh Nhật

  Huỳnh Minh Nhật New Member

  Oculus quest là kính thực tế ảo hoạt động độc lập phổ biến nhất, liên tục cháy hàng trong thời gian gần đây.

  Vừa qua trên mạng xã hội Twitter đã lan truyền một số hình ảnh leak ra ngoài của Oculus Quest thế hệ 2 hay có thể gọi là Oculus Quest 2.
  Oculus vẫn chưa công bố tên gọi chính thức cho phiên bản này, và theo một số nguồn tin đáng ra Oculus sẽ phát hành Quest thế hệ hai vào mùa hè năm nay nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên đã bị hoãn kế hoạch phát hành vào năm 2021.

  [​IMG]

  Qua hình ảnh tổng quan của Oculus Quest 2 , có vẻ như Oculus đang lên kế hoạch phát triển thiết bị này khác với bản cũ . Với tông màu chủ đạo là màu trắng khác với headset năm 2019 là màu đen hoàn toàn.
  Màu trắng đem lại sự tinh tế , thanh nhã . Còn màu đen thì tạo nên nét huyền bí , trang trọng .
  Bản thân mình vẫn hi vọng Oculus Quest 2 có thêm tùy chọn về màu sắc như thêm tùy chọn màu đen thay vì màu trắng như bản concept chẳng hạn.
  Về thiết kế thì có vẻ Oculus Quest 2 trông khá giống với người tiền nhiệm của mình , nhưng chắc chắn vẫn có một vài thay đổi sẽ được ra mắt trong phiên bản tới .
  Oculus Quest 2 có thiết kế nhìn gọn và thêm một loạt các thay đổi thẩm mỹ tinh tế so với Headset Oculus Quest tiền nhiệm . Đây chắc chắn là một điều tốt đối với những người sử dụng VR thời gian lâu, vì headset càng nặng thì càng khó chịu nếu sử dụng trong thời gian dài.
  [​IMG]
  Với những thay đổi về thẩm mỹ tinh tế giúp Oculus Quest 2 tạo cảm giác ưa nhìn , thoải mái hơn trong mắt người dùng .


  Một vài thay đổi khiến sản phẩm cân đối hơn như các khóa dán dường như đã được thay đổi bằng các dây dai , các camera tích hợp dùng để tracking dường như cũng bị giảm xuống .Nếu điều đó làm cho khả năng tracking của Oculus Quest 2 tốt hơn thì đó chắc hẳn là một thay đổi lớn trong phiên bản này .
  [​IMG]

  Oculus Quest phiên bản đầu tiên có thanh trượt IPD ở dưới cùng của kính, nhưng ở những hình ảnh rò rỉ này chúng ta lại không thấy . Đây có thể là một điểm trừ cho phiên bản sắp tới vì IPD thường được dùng để cải thiện trải nghiệm của người dùng, cho phép họ điều chỉnh khoảng cách của hai tiêu cự mắt . Sự thiếu vắng chức năng điều chỉnh IPD vật lý này có thể ở bản Oculus Quest 2 sẽ dùng màn hình đơn giống như Oculus Rift S thay vì màn hình kép ở thế hệ cũ.

  [​IMG]

  Với những hình ảnh được rò rỉ trên tài khoản Twitter WalkingCat và diễn đàng Reddit cho thấy chắc chắn sẽ có một thông báo về ngày phát hành của Oculus Quest 2 . Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại , Facebook – Chủ sở hữu của Oculus đã từ chối bình luận về những rò rỉ hình ảnh cũng như những lời đồn về ngày phát hành Oculus Quest 2 .

  [​IMG]
  ở thời điểm hiện tại, thông số kỹ thuật, cấu hình của Oculus Quest 2 vẫn là 1 bí ẩn. VR Việt nam sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin thêm vào thời gian tới.
   

  Tệp Đính Kèm:

  • 2.png
   2.png
   Kích thước:
   832.4 KB
   Đọc:
   3
  • Hinh.jpg
   Hinh.jpg
   Kích thước:
   34 KB
   Đọc:
   3
  • 3.png
   3.png
   Kích thước:
   405.6 KB
   Đọc:
   3
  • 4.jpg
   4.jpg
   Kích thước:
   104.6 KB
   Đọc:
   4
  Chính sửa cuối: 29/7/20

Chia sẻ trang này