[TIN HOT] Oculus Link sẽ hoạt động được với tất cả cáp USB bao gồm cáp theo máy

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi vrnews, 15/5/20.

 1. vrnews

  vrnews New Member

  Bản cập nhật phần mềm Oculus Beta mới nhất cho phép Oculus Link hoạt động với nhiều cáp USB 2.0 - bao gồm cả cáp tặng kèm trong hộp khi mua theo máy.

  Oculus Quest đã được phát hành gần một năm trước dưới dạng Standalone VR với hệ điều hành Android. Vào tháng 11/2019, bản cập nhật phần mềm Oculus Link đã được phát hành, cho phép Quest cũng hoạt động như một tai nghe PC thông qua một số cáp USB 3.0.

  [​IMG]
  Khi mua Quest sẽ được tặng kèm một cáp sạc USB-C dài 3 mét, tuy nhiên với bản Oculus Link lúc mới ra tiêu chuẩn 2.0 không thể sử dụng được. Bạn phải mua kèm cáp Oculus Link dùng lõi quang thì mới có thể kết nối được với PC.

  Tuy nhiên theo thử nghiệm của Upload VR thì độ phân giải Oculus Link có thể điều chỉnh được bằng tay nhưng không được thực sự hoàn hảo. Khi cắm vào máy, phần mềm sẽ bật khuyến nghị bạn nên sử dụng USB 3.0 trở lên.
  [​IMG]

  Đây được coi là cách "chữa cháy" tạm thời của Oculus hỗ trợ trong khi cáp Oculus Link chính hãng liên tục cháy hàng trong thời gian vừa qua kể từ khi ra mắt.
  Cũng lưu ý rằng cáp Oculus Link chuyên dụng có độ dài 5 mét và kết nối chuẩn USB-C 3.1 có băng thông lên đến 5Gbps, còn cáp tặng kèm máy có chuẩn 2.0 và độ dài 3 mét, ngắn hơn độ dài tiêu chuẩn của kính thực tế ảo.

  Có thêm nhiều cách để kết nối từ PC lên Oculus Quest ngoài sử dụng cáp Oculus Link như sử dụng phần mềm Virtual Desktop cùng wifi chuẩn 5Ghz để truyền dữ liệu từ PC lên Quest và ngược lại.

  Tại Oculus Connect 6, Carmack (CTO của Oculus) đã đưa ra ý tưởng về một chiếc USB WiFi chạy phần mềm tùy chỉnh. Quest sẽ kết nối trực tiếp với nó thay vì bộ định tuyến của bạn, cung cấp kết nối chuyên dụng. Hi vọng sản phẩm này sẽ sớm được tung ra thị trường.

  Cách bật kết nối Oculus Quest với cáp Oculus Link USB 2.0
  [​IMG]
  Bạn vào phần Settings --> Beta và bật phần test kết nối lên.

  Theo: Upload VR
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/5/20

Chia sẻ trang này