Tính năng nổi bật của công nghệ không gian 3D thực tế ảo

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi vr360.dtsgroup, 6/4/20.

 1. vr360.dtsgroup

  vr360.dtsgroup New Member

  Thực tế ảo đang dần trở thành một công nghệ quen thuộc được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới và cả Việt Nam. Nhờ vào công nghệ thực tế ảo, con người có thể tiếp xúc được với những không gian 3 chiều mà chúng ta mong muốn, bao gồm cả không gian 3D thực 100% và không gian 3D ảo mô hình. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những tính năng nổi bật của công nghệ không gian 3D thực tế ảo khi số hóa từ không gian thực 100%.

  Ba chế độ xem bao quát

  Trong không gian 3D, mọi vật được thể hiện dưới góc nhìn 3 chiều, người xem sẽ được quan sát không gian ở 3 chế độ xem gồm: chế độ xem toàn cảnh toàn bộ không gian, chế độ xem nền của từng tầng hoặc nhiều tầng, và chế độ trải nghiệm bước đi trong từng không gian mà người xem có thể di chuyển.

  Nhãn cung cấp thông tin


  Điểm đặc biệt của công nghệ không gian 3D mà các ấn phẩm hiển thị khác không có đó chính là khả năng tích hợp thông tin ngay trên nền tảng thực tế ảo. Khi người xem nhập vai trong không gian 3D, họ có thể click để đọc các thông tin mà mình mong muốn một cách chủ động. thuận tiện và trực quan hơn so với việc xem nhiều tài liệu với vô vàn câu chữ.


  Đo kích thước chính xác gần như tuyệt đối


  Một điều thú vị mà không gian 3D khi được số hóa từ không gian thực có thể mang lại đó chính là khả năng tích hợp việc đo kích thước các đồ vật, góc cạnh có trong không gian ngay trong quá trình tương tác, với độ chính xác lên đến 100% so với thực tế.


  Video trải nghiệm và hình ảnh 4K


  Lấy ví dụ là công ty VR360 - một trong rất ít nơi ở Việt Nam cung cấp dịch vụ không gian 3D thực tế ảo tại Đà Nẵng. Việc trích xuất video trải nghiệm hay hình ảnh 4K từ không gian 3D theo yêu cầu của khách hàng được thực hiện trong hầu hết các dự án. Với tính năng này, các doanh nghiệp không phải loay hoay đi quay phim, chụp hình địa điểm mà nội dung được trích ra vẫn vô cùng sắc nét và chất lượng.


  Đa nền tảng


  Có thể nhắc đến thực tế ảo mọi người thường nghĩ đến việc sử dụng kính VR để trải nghiệm không gian, tuy nhiên, không gian 3D được số hóa từ không gian thực còn cho phép người xem được sử dụng các thiết bị thông thường để tương tác như: điện thoại, máy tính, ipad,....


  Trải nghiệm không gian được số hóa thành không gian 3D: https://vr360.com.vn/vi/3d-space
   

Chia sẻ trang này