Ứng dụng quan trọng của không gian 3D thực tế ảo (3D Tour) trong bất động sản

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi vr360.dtsgroup, 13/4/20.

 1. vr360.dtsgroup

  vr360.dtsgroup New Member

  Công nghệ không gian 3D thực tế ảo còn khá xa lạ với các doanh nghiệp trong nước ta. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ về công nghệ này, nhiều doanh nghiệp mà trong đó đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có thể tận dụng công nghệ 3D thực tế ảo để hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

  Tìm hiểu về công nghệ không gian 3D thực tế ảo

  Thực tế ảo có vẻ là cụm từ phổ biến và được biết đến nhiều hơn, hiểu đơn giản thì công nghệ không gian 3D là một nhánh ứng dụng dựa trên nền tảng thực tế ảo. Trong thực tế ảo, chúng ta có thể được trải nghiệm và nhập vai tương tác hoặc trong không gian có thực hoặc trong không gian ảo mô hình được xây dựng mà không có thực.

  [​IMG]

  Và công nghệ không gian 3D chính là công nghệ số hóa hình ảnh từ không gian thực để đưa lên nền tảng thực tế ảo. Nghĩa là, để có hình ảnh số hóa từ không gian thực thì cần công nghệ 3D scanning để có thể thực hiện được, từ đây ta cũng có cụm từ không gian 3D - 3D Tour để ám chỉ không gian được số hóa này trên nền tảng thực tế ảo.

  Trải nghiệm hình ảnh không gian 3D: https://www.pinterest.com/vr360dtsgroup/trải-nghiệm-căn-hộ-mẫu-3d-thực-tế-ảo/

  Tuy nhiên, điểm đặc biệt của công nghệ không gian 3D là chúng không chỉ được hoạt động dựa trên nền tảng thực tế ảo, thực tế cho thấy chúng ta có thể quan sát không gian 3D trên thiết bị thông thường như điện thoại, máy tính, ipad,...

  Ứng dụng không gian 3D thực tế ảo trong việc xem nhà mẫu, căn hộ mẫu
  Đến đây, có lẽ các bạn đã hiểu hơn về công nghệ 3D, và hình dung ra lợi ích mà chúng có thể mang lại cho các doanh nghiệp.

  Đối với các doanh nghiệp kinh doanh không gian như bất động sản, họ có thể ứng dụng công nghệ không gian 3d trong việc xem nhà mẫu hoặc căn hộ mẫu, nhờ vào việc số hóa không gian căn hộ mẫu hay nhà mẫu, khách hàng của họ có thể quan sát từ xa không gian thật 100%.

  Công nghệ này cho phép thu hút khách hàng cho dù họ không thể đến trực tiếp quan sát căn hộ mẫu, ngoài ra cũng tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng khi sản phẩm không gian 3D là không thể chỉnh sửa mà quét chân thật 100% từ không gian thực.

  Các chế độ xem đa dạng còn cho phép khách hàng quan sát được toàn bộ không gian căn hộ, từng tầng, từng phòng,... trong một khung hình. Người xem chủ động đi lại, tương tác với các đồ vật, đọc nhãn thông tin có trong không gian tham quan.

  [​IMG]

  Bằng việc tạo ra các trải nghiệm căn hộ mẫu 3D thực tế ảo, các doanh nghiệp bất động sản có thể tạo ra các trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình về căn hộ, nhà, hay bất kì không gian trong dự án bất động sản. Đây là một trong các ứng dụng thú vị của không gian 3D thực tế ảo dành cho lĩnh vực bất động sản không thể bỏ qua.
   
 2. MichaelQuons

  MichaelQuons New Member

 3. MichaelQuons

  MichaelQuons New Member

 4. MichaelQuons

  MichaelQuons New Member

Chia sẻ trang này